Xin
chào Qúy đối tác tương lai, chúng tôi là những nông dân đã trực tiếp tham gia
canh tác nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 30 năm. Chúng tôi nắm trong tay quy
trình sản xuất từ: trồng trọt cho đến thu hoạch đối với nhiều loại nông sản
khác nhau, trong đó nổi bật nhất là Bí Đậu ( một loại hoa màu phổ biến tại Quê
Hương chúng tôi). Tuy nhiên, nỗi lo “ Được mùa thì mất giá và được giá lại mất
mùa” bên cạnh những rào cản về mua bán với các thương lái. Chúng tôi đau đáu
tìm kiếm hướng đi mới cho cây trồng chủ lực tại quê nhà (trong đó chủ yếu là Bí
Đậu), là những người tiên phong tạo nên liên minh gắn kết những hộ nông dân sản
xuất lâu năm, để tìm con đường đưa những sản phẩm bí đậu sạch nhất đến tận tay người
tiêu dùng với giá thấp nhất. Chúng tôi mong muốn chung tay với những đơn vị có
cùng mục tiêu “ vì người tiêu dùng, vì người sản xuất”. Sản phẩm của chúng tôi
cam kết sạch 100%, dựa trên các kiểm tra độc lập và ngẫu nhiên theo yêu cầu từ
Qúy đối tác. Hãy cùng chung tay với bà con nông dân, đẩy lùi Thực Phẩm Bẩn,
mang nông sản sạch từ Nông Trại đến Bàn Ăn cho mỗi Gia Đình Việt!
Giá trị dinh dưỡng của bí đậu:
Bí đậu chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp.
Trung bình 1 kg bí đậu thì chứa khoảng 40calo…do vậy bí đỏ là thực phẩm ưu tiên cho việc
giảm béo. Loại thực phẩm này còn chứa chất xơ, xenluyo và đường tự nhiên không
gây béo phì và tốt cho hệ tiêu hóa.
Sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên sẽ cung cấp
cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết
tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch. Các chất khác như beta
carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các
nguyên tố vi lượng khác trong bí đậu cũng rất cần thiết cho sự phát triển của
cơ thể.
Tác dụng của bí đậu
Tác dụng của bí đậu
Bí đậu có chứa tinh
bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho
và những yếu tố khác. Bí đậu không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn
có tác dụng điều trị một số bệnh
Bảo vệ niêm mạc dạ dày tốt cho tiêu
hóa
Ruột bí đậu có chứa vitamin và pectin có tác dụng
cải thiện chức năng của ruột khi bị táo bón đặc biệt có thể loại bỏ độc tố và
những vi khuẩn gây hại đối với cơ thể đặc biệt là chất kim loại nặng như chì,
thủy ngân, phóng xạ. Pectin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp cho hệ tiêu hóa
của người bị bệnh về dạ dày hoạt động tốt hơn.
Hạn chế và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Loại bí tốt nhất là loại mới rụng rốn, có tác dụng
làm giảm các cơn đau đầu, giảm đường máu đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Trong
mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể, loại thực phẩm này, đẩy mạnh chức năng
tạo máu và tham gia vào công việc tổng hợp Vitamin B12, cần thiết trong việc
phòng chống bệnh tiểu đường, giúp hạn chế và kiểm soát lượng đường trong máu.
Phòng chống bệnh tim mạch.
Bí đậu cũng là loại
thực phẩm không thể thiếu cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và
huyết áp vì chất peptit có trong bí đậu có tác dụng trung hòa và làm giảm lượng
cholesterol, phục hồi các tế bào sản sinh insulin bị tổn thương, từ đó cải
thiện lượng insulin trong máu.
Trên toàn thế giới, việc trị liệu bằng bí đậu ngày
càng được áp dụng nhiều, sử dụng thường xuyên bí đậu trong thức ăn có khả năng
ngăn chặn nhiều bệnh nghiêm trọng, như nhồi máu cơ tim, thiểu năng tim và ung
thư.
Nhuận tràng
Quả bí còn non còn có tác dụng nhuận tràng hơn bí
chín. Người mập phì thường táo bón, ăn bí đỏ vừa giảm cân vừa nhuận tràng.
Tốt cho xương và mắt.
Loại thực phẩm này giàu carotene, trong cơ thể loại
chất này được chuyển hóa thành Vitamin A giúp duy trì thể lực. Chất khoáng và
canxi, natri, kali có trong bí đỏ có tác dụng đặc biệt với người già và người
bệnh huyết áp. Giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Hơn nữa nó còn chứa
magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát
triển.
Cải thiện da, giúp nhanh liền sẹo
Thành phần các chất chống oxi hóa có trong quả bí
đậu giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các vết viêm
nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác
như: eczema, vẩy nến, chàm…
Tốt cho não và phụ nữ mang thai
Trong bí đậu có chứa chất cần thiết cho hoạt động
của não bộ là axit glutamine. Chất này có vai trò quan trọng trong việc bồi
dưỡng thần kinh, trợ giúp cho các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và
não. Ngoài ra, đối với phụ nữ mang thai ăn hạt và hoa bí ngô không chỉ giúp cho
thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi, mà còn giúp
phòng ngừa và điều trị chứng phù, tăng huyết áp và các biến chứng khác khi mang
thai. Đặc biệt giúp phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sanh đẻ .